Level 2 BIM

Level 2 BIM

Stepping up to level 2 BIM

Level 2 BIM sẽ sớm trở thành một yêu cầu của dự án của chính phủ. Mark Eggleton, Giám đốc điều hành của EaglestoneUK Limited giải thích rằng nó không phải là một bước nhảy vọt khổng lồ để đáp ứng các tiêu chuẩn mới

Thị trường BIM Building Information Modelling
Why BIM
Giá trị của BIM đối với ngành xây dựng nước Anh

Với thời hạn chót năm 2016, các công ty có đủ mọi hình dạng và quy mô đang bắt đầu cảm thấy áp lực để phát triển các hoạt động làm việc hiện tại của họ để cung cấp mức 2 BIM. Triển vọng phải tuân thủ mức 2 có thể được coi là gây nản lòng cho các công ty cả nhỏ và lớn. Các quy trình mới, công nghệ mới, và một cách thức văn hóa hoàn toàn mới để thu hút và hiểu rõ yêu cầu đã khiến nhiều tổ chức sốt sắng vội vàng để có được những thứ cần thiết.

Nếu bạn đang đọc này và đang nghĩ “đây là tôi” đừng lo lắng, bạn không cô đơn.

Tôi đã gặp rất nhiều công ty và tổ chức tất cả đang đi xuống các lỗ thỏ cá nhân của họ để giải quyết bí ẩn này. Gần đây, tôi đã gặp nhiều công ty đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ, không có đầu mối thực sự về những gì họ đang mua và nó phù hợp với mô hình kinh doanh của họ như thế nào. Đồng thời tôi đã gặp các khách hàng đã chỉ đơn giản chỉ đạo “BIM” để được bao gồm trong hợp đồng, không có ý tưởng thực sự về những gì họ muốn, cần hoặc đang yêu cầu.

Là một ngành công nghiệp chúng tôi đã quản lý thông tin về tòa nhà và thông tin tài sản của chúng tôi thông qua thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và xử lý một thời gian. BIM không chỉ là bước tiến hóa tiếp theo để mở ra những cách làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn. Có những quy trình mới, có những công nghệ mới và có một sự thay đổi văn hoá mới được yêu cầu, nhưng bước để đạt được cấp độ 2 không phải là bước nhảy vọt.

Mấu chốt để mở khóa thành công của BIM là đảm bảo giá trị có thể được công nhận bởi tất cả các bên, vì BIM sẽ được thông qua thành công, mọi người đều có lợi.

Đó là một thực tế mà đầu tư vào BIM (kiến thức, kỹ năng, công nghệ, đào tạo và nguồn lực) là một bài tập tốn kém cho bất kỳ công ty; kích thước không phải là một vấn đề, chi phí cho mỗi đầu có thể mở rộng và tương đối so với các tập quán nhỏ cho các tập đoàn đa quốc gia.

Với áp lực kinh tế hiện tại và những hạn chế về tài chính, khách hàng thực hiện các dự án đơn giản là tìm kiếm nhiều hơn cho ít hơn. Rõ ràng là khách hàng có nhiều lợi nhất từ ​​BIM; có rất nhiều nghiên cứu tình huống sẵn có bây giờ chứng minh BIM như là một enabler để nhanh hơn, tốt hơn, rẻ hơn và an toàn hơn các dự án xây dựng. Nhưng với chuỗi cung ứng phải đầu tư trước cho BIM và cơ hội để chuyển chi phí cho khách hàng không phải là lựa chọn khả thi, thì giá trị và lợi ích của việc áp dụng BIM cho chuỗi cung ứng đã được xác định.

Đề xuất giá trị cho chuỗi cung ứng là tất nhiên thông qua kinh doanh lặp lại, nếu bạn có thể chấp nhận như một doanh nghiệp mà bạn sẽ không nhận ra lợi tức đầu tư trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng cũng có thể thừa nhận rằng việc tăng thêm giá trị thông qua việc thể hiện các cách hiệu quả và hiệu quả đáp ứng yêu cầu của khách hàng sẽ dẫn đến nhiều công việc hơn, sau đó bạn đã đi đúng hướng.

COMMENTS