Why BIM

Why BIM

Xây dựng mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một trong những khái niệm phát triển nhanh về chia sẻ thông tin liên ngành. (Becerik-Gerber và Kensik, 2010). Việc sử dụng BIM trong ngành công nghiệp AEC đang gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

BIM sẽ giúp nâng cao hiệu quả
ALLPLAN giới thiệu giải pháp BIM mới cho các kiến trúc sư và kỹ sư
Tại sao chúng ta lại phải bận tâm với BIM trước BIM?

BIM là một đại diện số của các đặc tính vật lý và chức năng của một cơ sở. (Ủy ban NBIMS, 2010). Đây là một quá trình dựa trên mô hình thông minh cung cấp kế hoạch, thiết kế, xây dựng, và quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. (Autodesk, 2015). BIM giúp người tham gia dự án thiết kế, hình dung, mô phỏng và phân tích. BIM được sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như phát hiện va chạm, lập kế hoạch xây dựng, lấy số lượng và dự toán chi phí. Nó cung cấp sự phối hợp tốt hơn với kiến ​​trúc sư, kỹ sư và những người tham gia dự án khác. Kết quả điều phối tăng lên dẫn đến lỗi ít hơn, tiết kiệm thời gian và lợi thế chi phí. Theo Báo cáo Thị trường Thông minh của McGraw Hill (Giá trị Thương mại của BIM, năm 2009), 63% người dùng BIM cho biết họ đã có ROI cao hơn sau khi đầu tư vào khoa học BIM. Một thực tế đáng chú ý khác về người sử dụng BIM là, 93% trong số họ tin rằng họ sẽ đạt được nhiều giá trị hơn từ khoa học thần kinh BIM trong tương lai.

BIM không giới hạn ở các cấu trúc thẳng đứng. Có thể thiết kế và phân tích các dự án theo chiều ngang như các dự án cơ sở hạ tầng, các dự án giao thông, các dự án năng lượng. BIM có thể được sử dụng cho các dự án dân sự bằng cách nhập dữ liệu GIS, radar ngầm, quét laser cho các mô hình điều kiện hiện tại. (McGraw Hill Construction, 2012)

Khi kiểm tra việc sử dụng BIM trên thế giới, việc áp dụng BIM đang gia tăng nhanh chóng. Tiêu chuẩn quốc gia BIM của Hoa Kỳ đã công bố. Tương tự như Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ Anh đã yêu cầu thực hiện công nghệ BIM trong toàn bộ các dự án của khu vực công. Trong khi Na Uy và Phần Lan sử dụng BIM; Singapore, Australia và một số quốc gia châu Âu tỷ lệ nhận con nuôi BIM tăng đáng kể. Cũng tại Thổ Nhĩ Kỳ, BIM trong các dự án đường sắt đã bắt đầu được chính quyền thành phố Istanbul thông qua. Một số dự án đường sắt đô thị cỡ lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ được đấu thầu với sự ủy quyền của BIM do Istanbul Metropolitan Municipality.

Là một công ty tư vấn thiết kế và một công ty tư vấn, nguyên tắc cốt lõi của Prota là sử dụng các công nghệ mới nhất và sự phát triển khoa học. Prota đã trở thành công ty Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên thực hiện BIM trong các dự án giao thông vận tải. Để cung cấp các giải pháp thiết kế tốt hơn và mức độ hài lòng của khách hàng cao, Prota đã thông qua BIM trong một số dự án của chúng tôi và cải thiện năng suất, sự sáng tạo, tính bền vững và khả năng hợp tác của chúng tôi. Với công nghệ BIM, chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp, chất lượng và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng và các bên liên quan.

COMMENTS