Phân tích Pushover

Phần mềm ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng.

Tại sao chúng ta lại phải bận tâm với BIM trước BIM?
The Economist 1 July 2017
Faro phát hành phần mềm VR cho xây dựng, thiết kế

Lý luận thiết kế kháng chấn hiện đại được bắt đầu ra đời từ đầu thế kỷ 20, trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, đặc tính địa chấn và đặc tính động lực kết cấu không ngừng được lý giải, lý luận thiết kế kháng chấn kết cấu trải qua các giai đoạn: giai đoạn tĩnh lực, giai đoạn phổ phản ứng phát triển đến giai đoạn động lực và hiện nay là giai đoạn lý luận thiết kế kháng chấn dựa trên tính năng. Thiết kế kháng chấn dựa trên tính năng là một phát triển mới quan trọng của thiết kế kháng chấn kết cấu xây dựng. Được xem là một trong những phương pháp quan trọng phân tích tính năng kháng chấn, phân tích Pushover kết hợp chặt chẽ kết quả tính toán tĩnh lực phi tuyến tính với phổ phản ứng đàn hồi, dùng phương pháp phân tích tĩnh lực để dự báo phản ứng động lực và tính năng kháng chấn của kết cấu dưới tác dụng địa chấn, trong thiết kế kháng chấn dựa trên tính năng đã thu được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi. Hiện nay các phần mềm phân tích kết cấu thông dụng như ABAQUS, MSC.MARC, SAP2000, ETABS đều cung cấp chức năng phân tích Pushover.

Pushover

Pushover Analysis Using IS Codes

Video dưới đây hướng dẫn phân tích Pushover sử dụng phần mềm ETABS

Để xem nội dung, vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký

Hiện nay, phần mềm ETABS được chia làm 3 phiên bản, theo tính năng, bao gồm Plus, Nonlinear và Ultimate.
Để so sánh các tính năng trong từng phiên bản, các bản truy cập vào trang chủ của hãng để biết rõ thêm chi tiết:
https://www.csiamerica.com/products/etabs/compare-levels

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm, ETABS, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

Phần mềm CSI

PROKON là bộ phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu được phát triển từ năm 1989. PROKON được phát triển và hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, Phần mềm Prokon cho kết quả nhanh và đáng tin cậy tới tất cả các vấn đề kỹ thuật.

PROKON

COMMENTS