So sánh SAP2000 ETABS

SAP2000 là phần mềm chuyên dụng để tính toán và thiết kế kết cấu. Khác với SAP2000, ETABS là một phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu nhà nhiều tầng rất hiệu quả.

Phần mềm Etabs Nonlinear
Etabs to Revit to Robot Structural Analysis
Phần mềm Etabs Ultimate


Sau đây là một số so sánh giữa hai phần mềm SAP2000 và ETABS

SAP2000 là phần mềm đa năng, áp dụng tính toán vào nhiều nghành, từ xây dựng, giao thông, thủy lợi…
Etabs là phần mềm chuyên dụng phân tích kết cấu nhà, công trình nhà cao tầng.
Trong một số bài toán nhỏ khi cần để gán áp lực đất, nước, phân bố dạng tam giác lên thành bể nước, tường tầng hầm thì phải dùng SAP2000.
Để dựng mô hình nhà thì rõ ràng Etabs mạnh hơn hẳn so với SAP2000.

Etabs: được tạo ra để chuyên thiết kế nhà cao tầng, Etabs thực hiện đưa vào các tính năng điển hình cho bài toán hệ các công trình dân dụng trong xây dựng, tăng tốc nhập liệu nhà cao tầng bằng khái niệm tầng tương tự (similar) mà không phần mềm nào khác có được. Etabs có thể mô hình các dạng kết cấu nhà cao tầng: hệ kết cấu dầm, sàn, cột, vách toàn khối, hệ kết cấu dầm, cột, sàn lắp ghép, lõi toàn khối….

SAP2000 thì không chuyên về nhà cao tầng nhưng phần mềm tính được nhiều loại kết cấu hơn Etabs, có thể tính được hầu như mọi loại kết cấu như : Nhà, tường chắn nước, thùng chứa…

Etabs xuất nội lực ở mép cấu kiện (bước thông thủy).
SAP2000 xuất kết quả ở tim, trục.
Do vậy nếu cùng chạy 1 mô hình thì nội lực xuất tại điểm nút cấu kiện 2 phần mềm này sẽ khác nhau (ví dụ cùng 1 cái cột thì moment đầu cột nếu dùng SAP2000 sẽ lớn hơn khi chạy bằng Etabs)

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm, SAP2000, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

Older Post

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo