Microsoft Mesh là gì

Microsoft Mesh là một nền tảng cộng tác và truyền thông được Microsoft phát triển

Microsoft Teams hỗ trợ 3D và VR qua Microsoft Mesh

Trong khi nhiều tổ chức đang thúc đẩy nhân viên của họ quay trở lại văn phòng, Microsoft gợi ý nên thử một kiểu làm việc “kết hợp” mới. Công ty đã công bố ra mắt Microsoft Mesh, một tính năng cho phép hình đại diện của nhân viên gặp nhau ở cùng một nơi, ngay cả khi những người thực tế ở xa nhau. Nền tảng kết nối ảo được cung cấp thông qua Microsoft Teams.

Microsoft đã thử nghiệm Mesh trên các công ty như công ty tư vấn Accenture và Takeda tập trung vào dược phẩm. “Thế giới công việc tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng tầm quan trọng của sự kết nối giữa con người với nhau chưa bao giờ mất đi. Những cuộc trò chuyện trong giờ ăn trưa, những cuộc trò chuyện ở hành lang, những cuộc trò chuyện trong quán cà phê — chúng thường nắm giữ chìa khóa cho cả thành công tại nơi làm việc và hạnh phúc của nhân viên,” Takeda’s giám đốc công nghệ Leo Barella giải thích trong một tuyên bố. Ông tuyên bố các cuộc gặp gỡ của họ đã “hợp tác và hấp dẫn hơn”.

Mesh cung cấp một loạt không gian tạo sẵn mà các công ty có thể tùy chỉnh với mọi thứ từ video thông tin đến biểu tượng — mà không cần nhập bất kỳ mã nào. Bộ công cụ Mesh hoạt động thông qua Unity, nền tảng phát triển 2D và 3D của Microsoft, để điều chỉnh thế giới ảo hơn nữa. Về cơ bản, nếu có một khóa tu mà nhà tuyển dụng luôn muốn mời mọi người tham gia, họ có thể tạo một phiên bản của khóa tu đó và mời hình đại diện của mọi người.

Hiện tại, Mesh của Microsoft chỉ khả dụng trên máy tính để bàn và thiết bị Meta Quest VR (nếu nhân viên muốn có trải nghiệm sống động hơn). Microsoft đang cung cấp bản dùng thử miễn phí sáu tháng cho bất kỳ ai có gói doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp. Mặt khác, mức giá dao động từ 4 USD mỗi người dùng hàng tháng đối với Microsoft Teams Essentials cho đến 57 USD mỗi người dùng hàng tháng đối với Microsoft 365 E5.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo