Microsoft Teams hỗ trợ 3D và VR qua Microsoft Mesh

Microsoft Mesh ra mắt giải quyết vấn đề 'lười' gặp gỡ, xóa bỏ mọi khoảng cách

Microsoft Mesh là gì

Microsoft ra mắt cuộc họp 3D sống động bên trong Microsoft Teams. Microsoft Mesh, nền tảng thực tế hỗn hợp của công ty, ra mắt bản xem trước và được tích hợp vào Teams để cho phép mọi người tập trung trong không gian ảo có hoặc không có tai nghe VR.

Tôi đã phải dùng thử Mesh trong Microsoft Teams vào cuối năm ngoái và nó có cảm giác giống như một phiên bản công ty của AltspaceVR, nền tảng VR xã hội mà Microsoft mua lại vào năm 2017 và đã đóng cửa một năm trước. Các cuộc họp 3D Mesh trong Teams hoạt động tốt nhất với tai nghe VR, hiện tại Microsoft chỉ hỗ trợ các thiết bị Quest của Meta.

Bạn có thể tham gia vào các cuộc họp 3D ảo và tính năng âm thanh không gian ấn tượng bắt chước khả năng thực hiện kiểu trò chuyện riêng tư mà bạn có trong văn phòng bằng cách tránh xa các đồng nghiệp khác trong không gian ảo. Môi trường 3D cũng có thể tùy chỉnh, với các trò chơi như ném túi đậu hoặc câu hỏi phá băng dành cho những đồng nghiệp ở xa mà bạn có thể chưa từng gặp trước đây.

Tất cả các tính năng Mesh tiêu chuẩn, bao gồm cả không gian sống động trong Teams, sẽ có sẵn cho các gói kinh doanh của Microsoft Teams. Nếu bạn muốn triển khai một không gian sống động tùy chỉnh thì cần phải có giấy phép Teams Premium.

Lần đầu tiên tôi sử dụng Microsoft Mesh là gần ba năm trước và lúc đó tôi nói rằng nó “giống như tương lai ảo của các cuộc họp trên Microsoft Teams”. Mặc dù Microsoft Mesh vẫn tồn tại như một nền tảng cho phép các nhà phát triển khai thác trải nghiệm VR/AR nhưng việc tích hợp nó vào Teams giống như một bước đi tự nhiên.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo