Tính toán ổn định mái dốc

Phần mềm Slope/W

Giới thiệu cơ sở của tính toán cân bằng giới hạn mái dốc với giả thiết kinh điển là mặt trượt theo cung trượt tròn.

Phần mềm GeoStudio 2016
Ổn định đập bê tông trọng lực
Tính toán lan truyền của chất ô nhiễm
Phần mềm Slope/W

Phần mềm Slope/W

Khi thiết kế mái đất cho các công trình, thì sự ổn định của mái dốc được quan tâm hàng đầu. Mái đất càng xoải, hay nói cách khác góc mái dốc nhỏ thì độ ổn định của mái càng đảm bảo. Nhưng có trường hợp do điều kiện địa hình mà không cho phép thiết kế mái đất xoải mà chỉ có thể thiết kế mái dốc đứng. Hoặc để tận dụng khoảng diện tích trên đỉnh mái cũng phải thiết kế mái dốc đứng. Mái dốc đứng là các mái dốc có góc dốc 450 ≤ β ≤ 900 . Nếu mái dốc đứng có kèm theo tải trọng tác dụng lên mái, trên đỉnh mái thì càng dễ mất ổn định. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn cần thiết cho mái, một trong những giải pháp được áp dụng là dùng cốt địa kỹ thuật để làm hệ thống cốt trong đất nhằm tăng góc mái dốc hoặc tăng ổn định mái chịu tải trọng.

Giới thiệu cơ sở của tính toán cân bằng giới hạn mái dốc với giả thiết kinh điển là mặt trượt theo cung trượt tròn. Tài liệu cũng so sánh một số phương pháp tính toán ổn định mái dốc như Bisop, Fellenius, … Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Tải về

SLOPE/W là một trong những chương trình của công ty GEO-SLOPE, CANADA, chuyên về tính ổn định của mái dốc. Chương trình cho phép tính toán mái dốc trong mọi điều kiện có thể xảy ra trong thực tế như: xét đến áp lực nước lỗ rỗng, neo trong đất, vải địa kỹ thuật, tải trọng ngoài, tường chắn.

Chương trình SLOPE/W được xây dựng dựa trên một số lý thuyết tính ổn định mái dốc như: Phương pháp Ordinary (hay còn gọi là phương pháp Fellenius), phương pháp Bishop đơn giản hoá, phương pháp Janbu đơn giản hoá, phương pháp Spencer, phương pháp Morgen-price, phương pháp cân bằng tổng quát Gle, phương pháp ứng suất phần tử hữu hạn. Đặc điểm khác biệt cơ bản giữa các phương pháp khác nhau là giả thiết liên quan đến lực tiếp tuyến và pháp tuyến giữa các dải. Hơn nữa rất nhiều hàm số biểu diễn quan hệ giữa các lực tác động giữa các cạnh của các dải cũng được sử dụng đối với các phương pháp Gle và phương pháp Morgenstern-price mà các phương pháp này rất chặt chẽ về mặt toán học. SLOPE/W đưa ra rất nhiều các phương pháp tính toán khác nhau để cho người dùng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bài toán của mình.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn dạng license, mua bản quyền phần mềm, GEO SLOPE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

Older Post

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1
Contact Me on Zalo