Giải pháp Greenbone OpenVAS dò quét và đánh giá bảo mật cho hệ thống

OpenVAS là giải pháp phần mềm Vulnerability Scanner Software với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm OpenVAS được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Vulnerability Management Software.

Greenbone phân tích lỗ hổng
Phần mềm OpenVAS Greenbone
Phần mềm Greenbone Security Manager

OpenVAS Scanner là một phần mềm quét bảo mật được sử dụng để phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong các hệ thống và ứng dụng. OpenVAS scanner được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, nó được coi là một trong những công cụ quét bảo mật tốt nhất hiện nay.

OpenVAS Scanner hoạt động bằng cách quét các cổng và dịch vụ trên hệ thống và ứng dụng để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật. Sau đó, nó tạo ra một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng được tìm thấy, bao gồm mức độ nghiêm trọng và các giải pháp khắc phục.

Các dòng phần mềm Greenbone OpenVAS bao gồm

  • Greenbone Enterprise Appliances
  • Greenbone Cloud Service

Greenbone Enterprise Appliances được sử dụng linh hoạt và có thể được sử dụng cho những lần kiểm tra dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các công ty lớn. Master-sensor và công nghệ Airgap giúp giải pháp Greenbone Enterprise Appliances có thể sử dụng được ngay cả trong các khu vực có mức độ an ninh cao.

Greenbone Cloud Service cung cấp dịch vụ quản lý lỗ hổng dễ sử dụng, đạt chất lượng cao về mặt kỹ thuật. Greenbone Cloud Service cung cấp khả năng xác định riêng lẻ số lượng địa chỉ IP sẽ được quét. Bất kể  là 10 địa chỉ IP bên ngoài và 50 địa chỉ IP bên trong hay 100 địa chỉ IP bên ngoài và 100.000 địa chỉ IP bên trong.

Bạn đang cần tư vấn giải pháp phần mềm Greenbone, vui lòng liên hệ chúng tôi

OpenVAS có các thành phần chính như sau: Greenbone Greenbone Security Assistant (GSA), Greenbone Vulnerability Manager (GVMd), OpenVAS Scanner

GVMd: Đóng vai trò hợp nhất các công cụ dò quét, cung cấp giao thức chung Open Scanner Protocol (OSP) để hợp nhất, tích hợp các máy dò quét khác.

Greenbone Security Assistant (GSA): Cung cấp giao diện web và các tính năng dùng cho dò quét lỗ hổng.

OpenVAS Scanner: Thực thi các mẫu thử NVT để xác định các lỗ hổng bảo một của một hệ thống.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo