So sánh Dropbox và Google Drive

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu được điều hành bởi công ty Dropbox, Inc., có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Dropbox Replay là gì
Dịch vụ lưu trữ Dropbox Advanced
Dropbox chính hãng cho doanh nghiệp Việt Nam

Việc so sánh Dropbox và Google Drive, dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn là rất cần thiết trước khi người dùng quyết định chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào phù hợp với nhu cầu công việc.

Dịch vụ lưu trữ đám mây đã là một phần không thể tách rời của thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Với những ưu điểm như dung lượng lưu trữ lớn, hỗ trợ đa dạng các định dạng dữ liệu tải lên, có nhiều gói cước phù hợp cho cả đối tượng người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp cùng những ưu đãi riêng đi kèm. Trong số những tên tuổi hàng đầu này, Dropbox và Google Drive là hai lựa chọn đã quá quen thuộc với những người có như cầu lưu trữ lớn trên mạng Internet.

Khả năng đồng bộ dữ liệu của Dropbox và Google Drive:

Google Drive Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu trên hầu hết các loại thiết bị và đa dạng hệ điều hành phổ biến, ngoại trừ Linux. Tuy nhiên vẫn có thể dùng Google Drive trên Linux bằng một số mẹo điều chỉnh đặc biệt.

Dropbox hỗ trợ tất cả các hệ điều hành kể cả Linux. Ngoài ra, Dropbox có công nghệ block level copying cho phép nó có tốc độ đồng bộ dữ liệu nhanh hơn.

Khả năng chia sẻ tập tin của Dropbox và Google Drive:

Google Drive cho phép chia sẻ nhanh chóng giữa tất cả các phiên bản (web, PC, mobile) bằng đường dẫn trực tiếp hoặc gửi email thông báo đến người được chia sẻ, bên cạnh đó là khả năng tùy chỉnh chế độ chia sẻ để người kia có thể “chỉ xem” hoặc có “quyền chỉnh sửa tập tin”.

Dropbox tương tự như Drive, nhưng với tài khoản Professinal sẽ cung cấp thêm cả tính năng đặt mật khẩu và thời gian hết hạn cho đường dẫn liên kết.

Các loại định dạng tương thích của Dropbox và Google Drive:

Google Drive có thể nhanh chóng lưu tập tin đính kèm từ các dịch vụ chung nhà như Gmail, Google Photo hay Google Doc, Sheets, Slide. Bên cạnh đó Chrome Wed Store cung cấp hơn 100 ứng dụng từ các bên ba và tương thích với Google Drive, khiến cho Drive có khả năng lưu trữ cực kì mạnh mẽ và không kén bất cứ loại tập tin nào.

Trong khi đó, Dropbox sở hữu vài dịch vụ riêng biệt và yêu cầu người dùng phải mở các tập tin Microsoft Office trên giao diện của Dropbox. Ngoài ra Dropbox còn một số tính năng liên kết với ứng dụng làm việc nhóm Slack.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn, mua dịch vụ lưu trữ Dropbox
vui lòng liên hệ với chúng tôi

Báo giá dịch vụ lưu trữ Dropbox
Mua dịch vụ lưu trữ Dropbox
Mua tài khoản Dropbox
Báo giá tài khoản Dropbox

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo