Phần mềm ETABS 2016

ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng.

Phần mềm Etabs Plus
Etabs to Revit to Robot Structural Analysis
Download cài đặt phần mềm ETABS v19
CSI ETABS v19.0.0

CSI ETABS v19.0.0

Phần mềm ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng. Đây là hệ chương trình phân tích và thiết kế kết cấu chuyên dụng trên máy tính cho các công trình dân dụng ETABS được phát triển bởi CSI (Computers and Structures, Inc. Berkeley, California, USA)

Phần mềm ETABS được sử dụng để phân tích kết cấu các công trình xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà cao tầng, nhằm mục đích tìm ra được nội lực (dùng để thiết kế cốt thép), phản lực (dùng để thiết kế móng), và các giá trị về chuyển vị (dùng để kiểm tra kết cấu ở trạng thái giới hạn về điều kiện sử dụng).

ETABS được cấu trúc hướng đối tượng để người sử dụng có thể nhanh chóng thiết lập các mô hình kết cấu nhà cửa. Chương trình có khả năng phân tích động đất theo các tiêu chuẩn kháng chấn hiện đại.

Những điểm nổi trội của phần mềm ETABS so với các chương trình phần mềm khác trong phân tích kết cấu cho hệ thống công trình. Sử dụng phần mềm ETABS có thể đưa đến việc giảm rõ rệt thời gian yêu cầu trong việc xây dựng mô hình tính, giảm thời gian xử lý và tăng độ chính xác. Sở dĩ như vậy bởi vì phần mềm ETABS thực hiện đưa vào các tính năng điển hình cho bài toán hệ các công trình dân dụng (công trình) trong xây dựng mà các hệ chương trình khác có thể không nhận ra. Các đặc tính này bao gồm: Hầu hết các toà nhà có hình dạng đơn giản với hệ dầm nằm ngang và hệ cột thẳng đứng. Một hệ thống lưới đơn giản định nghĩa lưới sàn ngang và cột đứng có thể thiết lập các hệ hình học tương tự với thời gian nhỏ nhất. Một số mức sàn trong hệ công trình là điển hình. Hầu hết các chương trình khác không nhận dạng cụ thể yếu tố thực tế này, dẫn đến làm cho quá trình tính toán tăng lên nhiều lần không cần thiết. Hầu hết các kết cấu công trình thì kích thước của phần tử có liên hệ rất nhiều đến chiều rộng của nhịp và chiều cao tầng. Các kích thước này có ảnh hưởng rõ rệt đến độ cứng của phần tử thanh. Chính xác hoá điều này sẽ ảnh hưởng đến các công thức tính độ cứng của các phần tử. Hầu hết các chương trình xây dựng trên đường trọng tâm của kích thước và chính xác độ cứng như vậy thường mất nhiều thời gian khi thực hiện.

Trong phân tích các công trình dân dụng thì các thành phần lực của phần tử được tác dụng trên bề mặt ngoài của gối tựa phần tử. Các biến đổi tương tự không được tự động tính toán ở các chương trình khác Hệ thống tải trọng trong các hệ thống công trình thường không nhiều. Tải trọng, nói chung, đều có hướng thẳng đứng và đi xuống (tĩnh tải hoặc hoạt tải) hoặc theo phương ngang (gió hoặc động đất). Tải trọng đứng thường được áp dụng trên sàn và dầm, và tải trọng ngang thường được tác dụng theo mức tầng. Tải trọng trên các ô sàn cần được dồn tự động vào các hệ thanh của công trình. Mặt khác, các mức tải trọng với yêu cầu thay đổi cần phải có các lựa chọn đặc biệt cho phép tạo ra và tổ hợp tiện lợi đối với các tải trọng đứng, ngang và tải trọng động. Một vấn đề rất cần có đối với việc phân tích công trình bằng máy tính đó là việc kết xuất kt quả với các định dạng khác nhau ví dụ như từng tầng, theo cột theo dầm, lõi vách. Tất cả các đặc tính trên của của hệ công trình đều được phần mềm ETABS nhận dạng và áp dụng vào trong ứng dụng cụ thể của hệ thống công trình.

Các tính năng về nhập liệu:
– Giao diện đồ hoạ thân thiện.
– Vào số liệu, chỉnh sửa và sao chép dễ dàng bởi hệ thống thực đơn, thanh công cụ.
– Tăng tốc nhập liệu nhà cao tầng bằng khái niệm tầng tương tự. – Có thể mô hình các dạng kết cấu nhà cao tầng: Hệ kết cấu dầm, sàn, cột, vách toàn khối; Hệ kết cấu dầm, cột, sàn lắp ghép, lõi toàn khối.
– Các thư viện kết cấu sẵn có hoặc xây dựng sơ đồ kết cấu: dầm, sàn, cột, vách trên mặt bằng hoặc mặt đứng công trình bằng các công cụ mô hình đặc biệt.
– Sử dụng hệ lưới và các lựa chọn bắt điểm giống AutoCAD.
– Đánh hệ trục định vị mặt bằng kết cấu tự động.
– Xuất và nhập sơ đồ hình học từ môi trờng AutoCAD (file *.DXF)

Phần mềm Etabs Plus
Phần mềm Etabs Nonlinear
Phần mềm Etabs Ultimate

Download Phần mềm ETABS v19
Hướng dẫn sử dụng Phần mềm ETABS v19
Báo giá Phần mềm ETABS v19

Quý doanh nghiệp cần tư vấn, mua bản quyền phần mềm, ETABS, liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

Contact Me on Zalo