Phần mềm Inkscape

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở với định dạng gốc duy nhất khác biệt với các chương trình tương tự (Adobe Illu

Bim Handbook A Guide to Building information Modeling
Khắc phục sự cố máy tính nhanh nhất
Download ebook Steel Design

Inkscape

Inkscape


Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở với định dạng gốc duy nhất khác biệt với các chương trình tương tự (Adobe Illustrator, Corel Draw, Freehand và Xara X). Nó có một giao diện rõ ràng, nhất quán và rất ổn định, và nó sử dụng SVG và Đồ họa vectơ có thể mở rộng và một tiêu chuẩn W3C dựa trên XML mở. SVG được coi là một định dạng tuyệt vời để tạo và thiết kế logo và biểu ngữ hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào đã được sửa đổi trong chế độ vectơ. Điều này là do định dạng SVG cho phép các nhà thiết kế đồ họa và các chuyên gia khác trong các ngành tiếp thị / thương hiệu, kỹ thuật / CAD, đồ họa web và hoạt hình để tạo ra đồ họa có thể thu nhỏ theo bất kỳ kích thước nào mà vẫn giữ được chất lượng ban đầu. Inkscape làm cho tất cả những điều này có thể.

Đồng thời, Inkscape là một chương trình chỉnh sửa vector đa nền tảng nên nó có khả năng chạy trên các bản phân phối Windows, MAC OS X và Linux. Chương trình cũng được gọi là linh hoạt và linh hoạt, cung cấp nhiều công cụ với các mẹo công cụ và thông tin hữu ích bao gồm chúng. Sự phát triển của Inkscape là mở và hướng đến cộng đồng, điều đó có nghĩa là khi nó tuân thủ các tiêu chuẩn nguồn mở, người dùng có thể sử dụng và phân phối nó miễn phí cũng như xem qua mã nguồn của nó để có thể phát triển thêm. Trong số các tính năng thú vị của nó là tạo phản đối và thao tác đối tượng, công cụ điền và đột quỵ, thao tác đường dẫn, hỗ trợ văn bản, kết xuất và định dạng tệp.

Chức năng chỉnh sửa nút của Inkscape là một trong những tính năng nổi bật của nó. Các nút là các khung cho thấy cách đồ họa vector được tạo ra và chúng được liên kết với một số hoạt động toán học. Các nút sẽ cho phép các nghệ sĩ và nhà thiết kế thao tác với các đối tượng, hình ảnh và đồ họa được vector hóa. Inkscape cung cấp các công cụ để di chuyển các nút và tay cầm Bezier. Tay cầm Bezier được sử dụng để dễ dàng di chuyển các nút,

Các công cụ chỉnh sửa nút do Inkscape cung cấp dành riêng cho các nút di chuyển bao gồm các nút chèn giữa các phân đoạn, xóa nút, nối các nút được chọn, ngắt đường dẫn của các nút được chọn, nối các nút cuối được chọn và thêm một phân đoạn mới, tạo một nút được chọn, tạo một nút được chọn nút trơn tru, làm cho các nút được chọn đối xứng, tạo đường phân đoạn được chọn và tạo đường cong phân đoạn được chọn.

Khi chèn các nút, người dùng có thể chèn hàng tấn nút, cho phép họ thao tác nhiều chi tiết của đối tượng và di chuyển các cạnh của nó theo các cách khác nhau. Xóa một nút, sẽ tạo ra các đường cong trên các cạnh. Đường ngắt của nút được chọn sẽ dẫn đến việc hình thành một đối tượng có điểm bắt đầu và điểm kết thúc thay vì một đối tượng chất lỏng. Để làm thẳng cạnh của một đối tượng, người dùng có thể chọn các nút được chọn tham gia và một phân đoạn mới. Trong khi đó, nếu công cụ tạo đối xứng nút được chọn được chọn, nó sẽ cho phép người dùng kéo ra một bên của tay cầm và bên còn lại sẽ được thu nhỏ tương ứng.

Ngoài các công cụ di chuyển nút này, Inkscape còn có các chức năng chỉnh sửa nút khác và một trong số đó là các tùy chọn phân phối và căn chỉnh nút. Tại đây, người dùng sẽ có thể căn chỉnh các nút trên một đường thẳng đứng hoặc nằm ngang chung và trải đều các nút trong đó khoảng cách giữa chúng là chẵn.

Một tính năng khác của Inkscape là chức năng tạo đối tượng của nó. Chức năng này làm nổi bật các công cụ như công cụ bút chì, công cụ vẽ, công cụ thư pháp, công cụ hình dạng và công cụ văn bản. Công cụ bút chì cho phép người dùng thực hiện các bản vẽ tự do và công cụ bút được thiết kế để tạo các đường cong và đường thẳng Benziar. Khi vẽ tự do được áp dụng thông qua việc sử dụng các đường dẫn đầy biểu thị các nét chữ thư pháp, công cụ thư pháp được chọn để thực hiện công việc. Công cụ văn bản của nó hỗ trợ văn bản nhiều dòng và chỉnh sửa canvas đầy đủ. Trong khi đó, bitmap của các đối tượng cũng có thể được nhúng và điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một lệnh cụ thể. Tính năng này giúp tăng cường các kỹ năng nghệ thuật của người dùng vì các công cụ này cung cấp chỗ cho sự sáng tạo.

Vì nó làm nổi bật sự hỗ trợ định dạng SVG của nó, Inkscape là chương trình hoàn hảo được sử dụng để tạo các tệp định dạng SVG và cũng chỉnh sửa chúng. Hơn nữa, nó cho phép người dùng thực hiện xem và chỉnh sửa trực tiếp cây tài liệu được thực hiện trong trình soạn thảo XML. Để xuất các định dạng như PNG, OpenDocument Vẽ, DXF, sk1, PDF, EPS và PostScript; tùy chọn dòng lệnh cũng được cung cấp. Với khả năng này, người dùng sẽ có thể làm việc trên các tác phẩm nghệ thuật và đồ họa đòi hỏi khả năng mở rộng cao.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo