Sơ đồ tư duy Freemind

Sơ đồ tư duy là một cách tuyệt vời để đưa ra những suy nghĩ của bạn và lên ý tưởng mới. Thay vì chỉ sử dụng các danh sách đơn giản, bạn có thể liên kết các ý tưởng theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể suy nghĩ sáng tạo thay vì chỉ tuyến tính.

FreeMind là một phần mềm bản đồ tư duy miễn phí hàng đầu được viết bằng Java. Sự phát triển gần đây đã hy vọng biến phần mềm thành công cụ với năng suất cao. Các hoạt động và điều hướng của FreeMind nhanh hơn so với MindManager vì các thao tác “gập / mở” và “theo liên kết” chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Download sơ đồ tư duy Freemind

Người dùng hiện tại của FreeMind sử dụng nó cho các mục đích sau:

  • Theo dõi các dự án, bao gồm cả nhiệm vụ, trạng thái của nhiệm vụ và ghi lại thời gian
  • Nơi làm việc của dự án, bao gồm các liên kết đến các tệp cần thiết, tệp thực thi, nguồn thông tin và thông tin tất nhiên
  • Nơi làm việc để nghiên cứu trên internet bằng Google và các nguồn khác
  • Giữ một bộ sưu tập các ghi chú cỡ nhỏ hoặc trung bình với các liên kết trên một số khu vực mở rộng khi cần thiết. Một bộ sưu tập các ghi chú như vậy đôi khi được gọi là cơ sở kiến ​​thức.
  • Viết luận và động não, sử dụng màu sắc để chỉ ra bài tiểu luận nào đang mở, đã hoàn thành, chưa bắt đầu, v.v., sử dụng kích thước của các nút để chỉ ra kích thước của bài tiểu luận. Tôi không có một bản đồ cho một bài luận, tôi có một bản đồ cho tất cả các bài tiểu luận. Tôi chuyển các phần của một số bài tiểu luận khác khi nó có vẻ phù hợp.
  • Giữ một cơ sở dữ liệu nhỏ của một cái gì đó có cấu trúc rất năng động hoặc không được biết trước. Nhược điểm chính của cách tiếp cận như vậy khi so sánh với các ứng dụng cơ sở dữ liệu truyền thống là khả năng truy vấn kém, nhưng dù sao tôi cũng sử dụng cách đó – danh bạ, công thức nấu ăn, hồ sơ y tế, v.v. Bạn tìm hiểu về cấu trúc từ các mục dữ liệu bổ sung mà bạn nhập. Ví dụ: các hồ sơ y tế khác nhau sử dụng cấu trúc khác nhau và bạn không phải phân tích tất cả các cấu trúc có thể trước khi bạn nhập hồ sơ y tế đầu tiên.
  • Nhận xét yêu thích trên internet hoặc dấu trang, với màu sắc và phông chữ có ý nghĩa bạn muốn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo