Phần mềm SAFE

Phân tích và thiết kế kết cấu móng, sàn bê tông

Phần mềm SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, ngoài ra phần mềm SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè.

Hướng dẫn thiết kế sàn bê tông cốt thép bằng phần mềm SAFE
Hướng dẫn sử dụng phần mềm SAFE
Design of Full building

Phần mềm SAFE là nền tảng cho các công cụ thiết kế sàn bê tông và hệ móng (foundation systems). Từ khung bố trí tất cả các cách thức thông qua các bản vẽ chi tiết cho sản xuất, phần mềm Safe tích hợp mọi khía cạnh của quá trình thiết kế kỹ thuật trong một môi trường dễ dàng và trực quan. Phần mềm Safe cung cấp các lợi ích cho các kỹ sư thực sự độc đáo với sự kết hợp của sức mạnh, khả năng toàn diện, và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Về khả năng dựng mô hình: phần mềm SAFE cũng tương tự như phần mềm SAP2000 và ETABS, phần mềm cho phép vẽ phần tử trên màn hình đồ họa, chia, cắt, copy, lựa chọn, nhóm các phần tử sàn, cột, dầm, vách. Thư viện các mẫu sàn, móng, đặc trưng hình học, tải trọng, tự động chia lưới, tính toán và gán gối đàn hồi. Người dùng có thể điều chỉnh việc thiết kế và kiểm tra mô hình.

Tính toán: mô hình sàn, móng dạng phần tử tấm, tính uốn của tấm dày vật liệu đẳng hướng, tính dầm uốn, xoắn, cắt. Phân tích cột, tướng cứng, sàn panel có chiều dày thay đổi, thay đổi đột ngột. Phân tích nứt phi tuyến, từ biến co ngót phi tuyến theo thời gian. Tính toán với mô hình biến dạng phi tuyến, có modul đàn hồi thay đổi. Tính toán với hệ số tải trọng và hệ số tổ hợp.

Thiết kế: phần mềm SAFE có khả năng thiết kế sàn và dầm bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn của nhiều nước theo phương pháp dải và phần tử hữu hạn. Độ bền của cáp và khả năng chịu lực, tính toán mô men xoắn, tính dầm chữ T.

Thể hiện bản vẽ:
Phần mềm SAFE thể hiện bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt cắt, thống kê thép, cáp, ghi chú, cho phép xuất sang bản vẽ CAD. Thể hiện trên đồ họa 3D, mô hình biến dạng, biểu đồ nội lực, tải trọng, ứng suất, phần mềm cho phép xuất ra dạng bảng, cốt thép yêu cầu cho dầm và sàn

Hiện nay, phần mềm SAFE chia làm 2 phiên bản Standard và Post-tensioning (P/T). Cả 2 phiên bản phần mềm SAFE đều có những đặc điểm chung ngoại trừ phần mềm SAFE (P/T) có tính năng tính sàn căng sau (post-tension).

Để so sánh các tính năng trong từng phiên bản, các bản truy cập vào trang chủ của hãng để biết rõ thêm chi tiết:
https://www.csiamerica.com/products/safe/compare-levels

Download CSI SAFE

Liên hệ 0977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm SAFE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

Newer Post
Older Post

COMMENTS

Contact Me on Zalo