Phần mềm thiết kế nội thất

Để nhà thiết kế nội thất chia sẻ và mô phỏng ý tưởng thiết kế của mình một cách rõ nét, phần mềm dựng phối cảnh 3D và phần mềm đồ họa là những công cụ hỗ trợ rất mạnh trong công việc.

American Concrete Institute ACI 318 19
ADAPT
Autodesk 2021 Direct Download Links

Hiện nay, các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung đều trang bị đầy đủ các phần mềm đồ họa. Bên cạnh việc xử lý nhanh các yêu cầu khách hàng đề ra, phần mềm còn là công cụ giải quyết được các vấn đề về trực quan, thời gian lưu trữ hồ sơ thiết kế và tạo ra thư viện thiết kế phong phú là những điểm nổi bật so với việc lưu trữ bảng vẽ giấy.

Nhưng cho dù phần mềm hiện đại đến thế nào thì ý tưởng thiết kế của con người vẫn là phần quan trọng nhất. Phần mềm luôn đóng vai trò là công cụ thể hiện ý tưởng người thiết kế đồ họa và giúp người thiết kế thể hiện được ý tưởng của mình sinh động hơn và trực quan hơn.

Phần mềm đồ họa AutoCAD

Computer Aided Design, viết tắt là CAD (Thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính), là phần mềm đồ họa được dùng rộng rãi, hỗ trợ cho các kỹ sư, kiến trúc sư và các chuyên viên thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm từ hệ thống nền tảng vectơ 2D đến các bề mặt và hình khối 3D tạo hình. Hiện nay, License bản quyền phần mềm AutoCAD được phát hành dưới dạng thuê bao theo năm. Lựa chọn phổ biến của khách hàng là Autodesk AutoCAD 2017 Commercial New Single-user ELD Annual Subscription with Basic Support

Thiết kế nội thất bằng phần mềm SketChUp

Thiết kế nội thất bằng Sketchup là phần mềm dựng hình 3D nhanh nhất với những tính năng vượt trội.

Sketchup được Google và người dùng hỗ trợ rất nhiều Plugins, vật dụng cũng như chất liệu nội ngoại thất, để kỹ sư thiết kế có thể dễ dàng phác thảo và thể hiện ý tưởng của mình với tốc độ nhanh. Có thể nói Sketchup là phần mềm chuyên về dựng hình và Vray chính là một Plugins bổ sung cần thiết cho công việc render và hoàn thiện thiết kế.

Thông thường nếu dùng phần mềm 3D MAX, các kiến trúc sư phải mất thời gian từ 10 ngày đến 20 ngày mới đưa ra được một bản phối cảnh 3D Demo. Thì khi dùng phần mềm Sketchup các kiến trúc sư chỉ mất 2 ngày đến 3 ngày là có được một bản phối cảnh 3D Demo không gian.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo