Plaxis tính toán ổn định

Ứng dụng phần mềm Plaxis tính toán ổn định và kết cấu giếng thoát nước thải, dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Phần mềm Plaxis 3D
Plaxis 3D 2016 Preview
Mô hình Plaxis 2D

Một vài giếng thoát nước thải trong dự án VỆ SINH MÔI TRƯỜNG LƯU VỰC NHIÊU LỘC THỊ NGHÈ TPHCM do công ty CHEC 3 thi công bị nghiêng lệch. Độ nghiêng lệch vượt quá giới hạn thiết kế. Do đó cần thiết phải tính toán kiểm tra lại các điều kiện ổn định tổng thể của giếng trong quá trình thi công cũng như khai thác.

Mô hình hóa bài toán bằng phần mềm Plaxis.

Giếng có dạng tròn bằng bêtông cốt thép cường độ cao E = 38 GPa, đường kính trong 9m, kính ngoài 10,50 m, sâu 19.38 m. Trong quá trình thi công đường ống ngang, giếng chịu một lực kích ống 12.000 KN. Các đường ống ngang nối giữa các giếng là cống tròn đường kính trong 3m, dày 0,3m cũng bằng bêtông cốt thép cường độ cao.

Sử dụng phần mềm Plaxis 3D có thể mô phỏng ứng xử của giếng – bài toán 3D – trong quá trình thi công cũng như trong giai đoạn khai thác. Những kết quả về ổn định của nền như ứng suất và chuyển vị trong nền hoặc moment uốn và lực cắt trong thành giếng cho thấy ưu điểm vượt trội của phần mềm – với thời gian hoàn thành bài toán nhanh – trong ứng dụng tính toán các công trình địa kỹ thuật xây dựng, đặc biệt đối với những công trình phức tạp. Cũng nhận xét rằng việc thi công hạ giếng trong điều kiện phức tạp của địa chất yếu rất dễ xảy ra sự cố nghiêng giếng. Khi bị nghiêng quá giới hạn cho phép nhất thiết phải tính toán kiểm tra lại các thông số kỹ thuật của giếng. Kết quả kiểm tra cho thấy mặc dù bị nghiêng nhưng giếng vẫn ổn định, kết cấu thành giếng đủ chịu lực.

Plaxis là bộ phần mềm giải quyết các bài toán địa kỹ thuật thường gặp trong thực tế. Phần mềm Plaxis 3D tỏ rõ thế mạnh trong tính toán ứng suất biến dạng chuyển vị lún, nội lực trong kết cấu và ổn định trượt sâu tương tác giữa công trình với nền đất gia cường (bất thấm, vải địa kỹ thuật, cọc neo) hoặc nền đất tự nhiên.

Tài liệu: Ứng dụng phần mềm Plaxis tính toán ổn định và kết cấu giếng thoát nước thải, dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

https://drive.google.com/file/d/0B9LOtZnKGMvOclI1NEstbWpDUkE/view

Download Plaxis

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm, đào tạo sử dụng phần mềm, PLAXIS, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo