GeoSlope tính thấm cống một cửa

Bộ GEO-SLOPE Office là phần mềm phân tích Địa kỹ thuật của GEO-SLOPE International – Canada với nhiều modun giải quyết phần lớn các bài toán trong thực tế

Tường chắn đất
Tính toán ổn định mái dốc
Download tài liệu GEOTEC HANOI 2016
Phần mềm SEEP/W

Phần mềm SEEP/W

Bộ phần mềm GEO SLOPE Office là phần mềm phân tích Địa kỹ thuật của GEO-SLOPE International – Canada với nhiều modun giải quyết phần lớn các bài toán trong thực tế. Trong đó có modun SEEP/W là một trong sáu phần mềm địa kỹ thuật trong bộ GEO STUDIO Office của GEO-SLOPE International Canada, dùng để phân tích thấm theo phần tử hữu hạn.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là phần cuối của sông Mekong, có khoảng 700 km bờ biển, nơi dễ bị tổn thương do BĐKH. Đây cũng là vùng ưu tiên trong Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu. Hệ thống Cống vùng triều ở ĐBSCL được xây dựng qua nhiều thời kỳ, với nhiều chủng loại
khác nhau. Tuy vậy, nước biển dâng do BĐKH chưa được đề cập trong thiết kế ban đầu. Ổn định thấm của cống một cửa tự động vùng triều được tính toán theo các bước quy định của Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam. Tài liệu này tập trung đánh giá tổng quan các dạng cống vùng triều ở ĐBSCL. Phần mềm GEO-SLOPE được dùng như phương pháp số để giải bài toán này. So sánh tương quan giữa phương pháp truyền thống và phương pháp số được đưa ra. Những ưu việt khi áp dụng phần mềm Geo Slope để tính thấm cũng được đưa ra.

Tính thấm hiện nay có 2 phương pháp, tính thấm theo phương pháp giải tích (phương pháp tỉ lệ đường thẳng của Lence, kỹ sư người Mỹ công bố năm 1934); tính thấm theo phương pháp mô hình số (sử dụng phần mềm SEEP/W phiên bản 2004 do GEO-SLOPE International, Ltd Canada phát triển).

Phần mềm Seep/W chuyên dùng để phân tích dòng thấm qua các công trình thủy lợi như đập đất, đê, dòng thấm dưới đáy cống. Ưu điểm Moudule SEEP/W Phần mềm GEOSLOPE:
– Giao diện thân thiện với người dùng, tốc độ nhanh, khả năng thực thi lớn.
– Khả năng phân tích và giải bài toán đa dạng: dòng thấm có áp, không áp; ngấm do mưa; áp lực lỗ rỗng dư; thấm ổn định, không ổn định.
– Kết hợp với các module khác trong bộ phần mềm GEO-SLOPE để phân tích và giải các bài toán phức tạp (ổn định mái dốc, lan truyền ô nhiễm trong đất đá, phân tích cố kết).
– Ưu việt của SEEP/W là cung cấp kết quả nhanh, trực quan và đầy đủ các kết quả tại các mặt cắt bất kì các lớp đất nền phía dưới đáy móng mà phương pháp giải tích không thể hiện được.

Ngoài ra phần mềm GEO-SLOPE là một công cụ đầy tiềm năng để phân tích trạng thái ứng suất biến dạng và ổn định cho công trình xây dựng nói chung. Khi thiết kế công trình thủy lợi các Kỹ sư và cán bộ thiết kế nên áp dụng GEO-SLOPE để tính toán nhằm đáp ứng các yêu cầu cả về kinh tế và kỹ thuật, nhất là những công trình xây dựng trên vùng đất yếu.

Tải về tài liệu
Ứng dụng phần mềm Geo Slope, tính thấm cống một của tự động vùng triều.

https://drive.google.com/file/d/0B9LOtZnKGMvOMW04VHRranZ2WHc/view

Download SEEP/W

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn dạng license, mua bản quyền phần mềm, GEO SLOPE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo