Dầm đỡ ray cầu trục

Một trong những yếu tố vừa tạo nên chất lượng vừa giúp cầu trục hoạt động bền bỉ hơn chính là dầm đỡ ray cầu trục .Vậy dầm đỡ ray cầu trục là gì? D

Thuế nhà thầu nước ngoài
Mastering AutoCAD 2017 and AutoCAD LT 2017
CSI BRIDGE

Một trong những yếu tố vừa tạo nên chất lượng vừa giúp cầu trục hoạt động bền bỉ hơn chính là dầm đỡ ray cầu trục .Vậy dầm đỡ ray cầu trục là gì?

Dầm cầu trục là thiết bị thường được sử dụng trong các nhà xưởng công nghiệp. Nhà cung cấp thiết bị dầm cầu trục thường chỉ đưa ra các tham số kỹ thuật và tiêu chí kỹ thuật cho dầm cầu trục. Việc thiết kế và chọn lựa dầm ray đỡ cầu trục được quyết định và thiết kế bởi kỹ sư kết cấu thép.
Khi thiết kế khung nhà thép có dầm cầu trục, thông thường kỹ sư thiết kế phải chọn lựa thiết bị và thiết kế kết cấu dầm ray đỡ cầu trục trước khi thiết kế khung nhà. Do vậy việc thiết kế dầm ray cầu trục thép là bài toán quan trọng và cần thiết.

Cấu tạo 2 loại dầm đỡ ray cầu trục phổ biến:

Loại 1: Được cấu tạo theo kiểu dầm thép H tổ hợp hoặc dầm I bằng thép đúc, với loại dầm đỡ ray này được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng công nghiệp nhẹ và được hàn trực tiếp lên vai cột nhà xưởng

Loại 2: Được cấu tạo bằng bê tông cốt thép ,được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện. Với loại dầm đỡ ray bằng thép thì hệ ray di chuyển cầu trục có thể được hàn trực tiếp lên đỉnh dầm đỡ ray (mối hàn cách quãng, không cần hàn liền toàn bộ).

Một số lưu ý khi thiết kế dầm đỡ ray cầu trục , chế tạo của dầm đỡ ray cầu trục:

– Kích thước dầm đỡ ray phụ thuộc vào vào khoảng cách bước cột đỡ.

– Phải tính toán khả nằn chịu tải của dầm đỡ ray cho sức nâng của cầu trục.

– Bố trí chặn hành trình cầu trục trên dầm đỡ ray phù hợp.

Chương trình tính dầm đỡ ray cầu trục
http://asp.civilbay.com/crane.aspx

Tiêu chuẩn tính toán

  • AISC 360-10 LRFD 2010 and ASD 2010 code
  • AISC ASD 1989 code
  • CSA S16-14 code

Quý khách hàng có nhu cầu dùng thử bảng tính thiết kế dầm đỡ ray cầu trục, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

COMMENTS

Contact Me on Zalo