Design and Analysis of Water Tank with SAP2000

SAP (Structural Analysic Program) là họ chương trình phân tích kết cấu do Giáo sư Edward L. Wilson nghiên cứu và phát triễn tại Đại học California, Berkeley Hoa kỳ.

Phần mềm SAP2000 Basic
Convert SAP2000 to ETABS
Phần mềm SAP2000 Plus

Phần mềm SAP2000 là một trong những phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu thông minh và đa năng nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm rất dễ sử dụng với giao diện đồ hoạ đơn giản, tiện ích và là một công cụ mạnh, có đủ khả năng để phân tích các bài toán tĩnh, động kết cấu công trình từ đơn giản đến phức tạp. Một trong những kết cấu mà người dùng thường sử dụng phần mềm SAP2000 trong thiết kế là phân tích và thiết kế kết cấu bể nước bằng phần mềm SAP2000.

design-and-analysis-of-water-tank-with-sap2000

Design and Analysis of Water Tank with SAP2000

Video dưới đây hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm SAP2000 v15, thiết kế và phân tích kết cấu bể nước.

Download Design and Analysis of Water Tank with SAP2000

Các đặc điểm chính của phần mềm SAP2000 có khả năng tính toán mạnh, hỗ trợ nhiều loại kết cấu làm việc ở nhiều trạng thái khác nhau chịu tác động của nhiều loại tải trọng. Có thể áp dụng phần mềm SAP2000 để giải các kết cấu với cấu tạo khác nhau như: hệ thanh, hệ tấm vỏ, kết cấu đặc. Các kết cấu có thể làm việc ở các trạng thái đặc biệt như: trạng thái ứng suất phẳng, biến dạng phẳng, đối xứng trục, biến dạng lớn. Về vật liệu có thể mô tả vật liệu đẳng hướng, trực hướng, dị hướng hay vật liệu với các tính chất phi tuyến. Về mặt tải trọng tác dụng, phần mềm SAP2000 hỗ trợ rất tốt với sự đa dạng về thể loại đó là: tĩnh tải với các loại lực, nhiệt độ, gối lún, ứng suất trước; tải trọng cầu với nhiều loại xe tiêu chuẩn, xe do người dùng tự định nghĩa tác dụng trên nhiều làn phức tạp phù hợp với nhiều quy trình đặc biệt là quy trình AASHTO; tải trọng động với nhiều dạng có phương pháp tính toán tiên tiến như: tải trọng thay đổi theo thời gian, phổ phản ứng.

Hiện nay, phần mềm SAP2000 được chia làm 4 phiên bản, theo tính năng, bao gồm Basic, Plus, Advanced và Ultimate.
Để so sánh các tính năng trong từng phiên bản, người dùng truy cập vào trang chủ của hãng để biết rõ thêm chi tiết:
https://www.csiamerica.com/products/sap2000/compare-levels

COMMENTS

Contact Me on Zalo