GeoStudio 2018 AIR/W Tutorial

Ví dụ này cho thấy dòng thấm vào một đường hầm có và không có áp suất không khí trong đường hầm. Nó liên kết lưu lượng không khí và lưu lượng nước và xem xét hiện tượng hút dính.

GeoSlope tính thấm cống một cửa
Tính toán ổn định mái dốc
Phan mem GeoSlope 2023

Ảnh hưởng của áp suất không khí đối với lưu lượng nước có thể dễ dàng được xem xét nhờ chức năng đa vật lý của GeoStudio 2018. Ví dụ này cho thấy ảnh hưởng của áp suất không khí lỗ rỗng trên thấm nước ngầm đến một đường hầm dưới lòng đất.

AIR Tutorial

AIR Tutorial

Ý tưởng sử dụng khí nén trong việc xây dựng các đường hầm dưới lòng đất có bắt đầu từ cuối thế kỷ 19. Điển hình là đường hầm Blackwall ở London, Anh, được xây dựng dưới sông Thames vào những năm 1890 bằng biện pháp thi công hầm bằng khiên đào (Shield Method) cùng với không khí nén. Ngoài ra, thùng khí nén được sử dụng trong việc xây dựng nền móng cầu, ví dụ cho cầu Brooklyn ở New York vào năm 1870. Khí nén giúp kiểm soát sự xâm nhập của nước và bùn vào đường hầm trong quá trình xây dựng. Mục tiêu của ví dụ giới thiệu này là để minh họa cách sản phẩm phần mềm AIR/W của GeoStudio có thể được sử dụng để mô phỏng hiệu ứng này bằng khí nén.

Download tài liệu hướng dẫn sử dụng AIR/W

http://downloads.geo-slope.com/geostudioresources/examples/9/0/AirW/AIR%20Tutorial.pdf

Download the GeoStudio data files

http://downloads.geo-slope.com/geostudioresources/examples/9/0/AirW/AIR%20Tutorial.gsz

Phần mềm AIR/W tính toán dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn cho mô hình chuyển động không khí trong chất thải mỏ và các vật liệu xốp khác. AIR/W có thể được sử dụng để mô hình hóa một loạt các kịch bản, từ các vấn đề chuyển không khí đơn pha đơn giản đến các hệ thống không khí phức tạp kết hợp. Sức mạnh thực sự của phần mềm AIR/W được kích hoạt khi nó được kết hợp với phần mềm TEMP/W để mô hình luồng nhiệt đối lưu cưỡng bức và lưu lượng không khí phụ thuộc vào mật độ. Loại phân tích này rất quan trọng đối với việc nghiên cứu đóng cửa mỏ, thoát nước axit đá hoặc chuyển khí.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn dạng license, mua bản quyền phần mềm, GEO SLOPE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

Contact Me on Zalo