Hệ kết cấu chống đỡ tường vây

Plaxis là bộ phần mềm giải quyết các bài toán địa kỹ thuật thường gặp trong thực tế. Phần mềm Plaxis 3D tỏ rõ thế mạnh trong tính toán ứng suất biến dạng chuyển vị lún, nội lực trong kết cấu và ổn định trượt sâu tương tác giữa công trình với nền đất gia cường (bất thấm, vải địa kỹ thuật, cọc neo) hoặc nền đất tự nhiên.

Phần mềm Plaxis 2D
PLAXIS 3D 2016
Plaxis và phương pháp số

Phần mềm Plaxis có khả năng giải quyết các bài toán địa kỹ thuật thường gặp trong thực tế. Trong đó có bài toán tính toán hệ kết cấu chống đỡ tường vây trong thi công tầng hầm theo phương pháp hỗn hợp. Tài liệu này nghiên cứu việc tính toán hệ kết cấu chống đỡ tường vây bê tông cốt thép trong giai đoạn thi công tầng hầm của công trình theo phương pháp thi công hỗn hợp.

Ứng dụng phần mềm Plaxis các kỹ sư có thể:
– Tính toán áp lực đất, nước tác dụng vào lưng tường vây;
– Tính toán lựa chọn hệ kết cấu chống đỡ tường vây theo phương pháp thi công hỗn hợp;
Từ đó đề xuất biện pháp thi công hợp lí đối với công trình ngầm thực tế.

Phần mềm PLAXIS sử dụng kết hợp với phần mềm tính toán kết cấu ETABS dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn có khả năng tính toán hệ kết cấu chống đỡ tường vây bê tông cốt thép khi thi công tầng hầm các công trình. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng kết hợp giữa phần mềm PLAXIS và phần mềm ETABS cho phép tính toán nhanh hơn, ít sai sót hơn do việc tính toán được thực hiện bởi chương trình.

mo hinh tang ham

Mô hình tầng hầm công trình

Phần mềm Plaxis có thể mô phỏng được các lớp tải trọng tác dụng lên tường chắn theo giai đoạn thi công. Đây chính là ưu điểm khi sử dụng phần mềm PLAXIS để tính toán so với việc tính toán thủ công. Sau khi xác định được tải trọng tác dụng vào tường vây của tầng hầm công trình, phần mềm ETABS đã được sử dụng để tính toán nội lực trong hệ kết cấu chống đỡ tường vây.

Tải về tài liệu:
Tính toán lựa chọn hệ kết cấu chống đỡ tường vây theo phương pháp thi công hỗn hợp:

https://drive.google.com/file/d/0B9LOtZnKGMvOcFJ4cWtWNUZUZ0U/view

Download phần mềm Plaxis

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm, PLAXIS, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo