Phần mềm thiết kế tính toán kết cấu

Bộ sản phẩm chính của CSI bao gồm 5 phần mềm: SAP2000, CSiBridge, ETABS, SAFE, and PERFORM-3D. Ngoài ra còn có các công cụ hỗ trợ gồm: CSiCOL và CSiXRevit.

Phần mềm Etabs Plus
Phần mềm SAP2000 Plus
Phần mềm Etabs Nonlinear

Thành lập từ năm 1975, Computers and Structures, Inc. (CSI) được toàn thế giới biết đến như là hàng phần mềm tiên phong trong lĩnh vực kết cấu xây dựng và tính toán liên quan đến động đất. Các phần mềm do CSI phát hành được hàng trăm công ty trên hơn 160 quốc gia sử dụng cho các dự án thiết kế, tiêu biểu như tòa tháp Taipei cao 101 tầng ở Đài Loan, trung tâm thương mại One World Trade Center tại New York, Sân vân động tổ chim ở Bắc Kinh. Phần mềm CSI được sự ủng hộ hơn bốn thập kỷ qua cho việc nghiên cứu và phát triển, tạo nên giá trị tin cậy cho những kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Bộ phần mềm của CSI bao gồm:

Phần mềm SAP2000 là một trong những phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu thông minh và đa năng nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm rất dễ sử dụng với giao diện đồ hoạ đơn giản, tiện ích và là một công cụ mạnh, có đủ khả năng để phân tích các bài toán tĩnh, động kết cấu công trình từ đơn giản đến phức tạp.

Phần mềm ETABS được sử dụng để phân tích kết cấu các công trình xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà cao tầng, nhằm mục đích tìm ra được nội lực (dùng để thiết kế cốt thép), phản lực (dùng để thiết kế móng), và các giá trị về chuyển vị (dùng để kiểm tra kết cấu ở trạng thái giới hạn về điều kiện sử dụng).

Phần mềm SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, sàn bê tông ứng lực, ngoài ra phần mềm SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè. Phần mềm SAFE nằm trong bộ phần mềm SAP2000, ETABS, SAFE của hãng CSI (Mỹ).

Phần mềm CSiCOL là một gói phần mềm được sử dụng cho việc phân tích và thiết kế các cột. Việc thiết kế của bất kỳ cột bê tông, bê tông tăng cường, hoặc hỗn hợp bê tông có thể được thực hiện bởi chương trình. Các thiết kế có thể được thực hiện phù hợp với tiêu chuẩn ACI-318-11, ACI-318-08, ACI 318-05, ACI 318-02, ACI 318-99, BS8110, CSA A-23.3-04, CSA A23.3-94, Eurocode 2-2004 và IS 456-2000.

Phần mềm CSiBridge là phần mềm phân tích và thiết kế cầu có các ưu điểm nổi bật như: Giao diện đồ họa mạnh, xuất kết quả chi tiết, hỗ trợ nhiều mô hình cầu mẫu, phân tích phi tuyến hình học, xét các hiệu ứng thay đổi theo thời gian, tối ưu hóa mặt cắt, và đặc biệt là các tính năng thiết kế tối ưu mạnh.

Phần mềm PERFORM-3D có khả năng phân tích không đàn hồi, nhưng phần mềm không hướng đến phân tích phi tuyến. Trường hợp người thiết kế chưa biết kết cấu sẽ vận hành như thế nào trong miền không đàn hồi khi xẩy ra động đất, phần mềm PERFORM-3D có khả năng tìm ra những điểm yếu và đưa ra giải pháp khắc phục.

Download bộ phần mềm SAP2000; ETABS; SAFE; CSiBridge; CSiCOL; Perform-3D

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo