SAP2000

Bản quyền phần mềm SAP2000

SAP (Structural Analysic Program) là họ chương trình phân tích kết cấu do Giáo sư Edward L. Wilson nghiên cứu và phát triễn tại Đại học California

DeepMind có thể dự đoán thời tiết 10 ngày trong 1 phút
Dầm đỡ ray cầu trục
Thuế nhà thầu nước ngoài
Phần mềm SAP2000

Phần mềm SAP2000

SAP (Structural Analysic Program) là họ chương trình phân tích kết cấu do Giáo sư Edward L. Wilson nghiên cứu và phát triễn tại Đại học California, Berkeley Hoa kỳ. SAP được thương mại hóa bởi hãng CSI với version đầu tiên ra đời vào năm 1970. Từ đó đến nay SAP luôn được mở rộng và bổ sung liên tục.

Phần mềm SAP2000 là một trong những phần mềm phân tích và thiết kế kết cấu thông minh và đa năng nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm rất dễ sử dụng với giao diện đồ hoạ đơn giản, tiện ích và là một công cụ mạnh, có đủ khả năng để phân tích các bài toán tĩnh, động kết cấu công trình từ đơn giản đến phức tạp.

Hơn 30 năm qua kể từ khi ra đời, chương trình phân tích kết cấu SAP đã liên tục phát triển, hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ học kết cấu và kết cấu công trình. Với thời gian như vậy SAP đã tạo dựng được danh tiếng cũng như lòng tin trên khắp thế giới.

Chương trình SAP có xuất xứ từ một đề tài nghiên cứu khoa học của giáo sư Edward L. Wilson, trường đại học tổng hợp Berkeley bang California, về phương pháp phần tử hữu hạn và ứng dụng trên máy tính điện tử. Năm 1970, giáo sư cùng các cộng sự chính thức cho ra đời phiên bản đầu tiên của SAP. Trong những năm tiếp theo, những nghiên cứu và phát triển sâu hơn về phương pháp phần tử hữu hạn và các phương pháp tính toán số đã tạo điều kiện cho các phiên bản tiếp theo của SAP ra đời: SOLIDSAP, SAP3, SAP IV, SAP80, SAP90. Cho đến nay bộ phần mềm SAP2000 đã được công bố và được đón nhận, với nhiều công cụ mạnh, là chương trình chạy hoàn toàn trên môi trường Windows. Bộ phần mềm SAP2000 có nhiều phiên bản khác nhau.

Các đặc điểm chính của phần mềm SAP2000 có khả năng tính toán mạnh, hỗ trợ nhiều loại kết cấu làm việc ở nhiều trạng thái khác nhau chịu tác động của nhiều loại tải trọng. Có thể áp dụng phần mềm SAP2000 để giải các kết cấu với cấu tạo khác nhau như: hệ thanh, hệ tấm vỏ, kết cấu đặc. Các kết cấu có thể làm việc ở các trạng thái đặc biệt như: trạng thái ứng suất phẳng, biến dạng phẳng, đối xứng trục, biến dạng lớn. Về vật liệu có thể mô tả vật liệu đẳng hướng, trực hướng, dị hướng hay vật liệu với các tính chất phi tuyến. Về mặt tải trọng tác dụng, phần mềm SAP2000 hỗ trợ rất tốt với sự đa dạng về thể loại đó là: tĩnh tải với các loại lực, nhiệt độ, gối lún, ứng suất trước; tải trọng cầu với nhiều loại xe tiêu chuẩn, xe do người dùng tự định nghĩa tác dụng trên nhiều làn phức tạp phù hợp với nhiều quy trình đặc biệt là quy trình AASHTO; tải trọng động với nhiều dạng có phương pháp tính toán tiên tiến như: tải trọng thay đổi theo thời gian, phổ phản ứng.

Kết quả tính toán của chương trình phần mềm SAP2000 đầy đủ và tin cậy. Có thể xuất kết quả ra màn hình độ hoạ, văn bản hay máy in, hơn nữa có thể xuất kết quả dạng tập tin cho các chương trình thiết kế sau tính toán. So với phiên bản trước, phần mềm SAP2000 đã hoàn thiện và tích hợp phần thiết kế mặt cắt thép và bê tông cốt thép vào chương trình chính giúp việc sử dụng được thuận tiện, nhờ đó kết quả tính toán kết cấu sẽ được sử dụng ngay trong phần thiết kế mặt cắt.

Phần mềm SAP2000 là một công cụ mạnh, có độ tin cậy cao và có thể sử dụng trong hầu hết các bài toán tính toán kết cấu. Chương trình sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn kết hợp với các thuật toán xử lý số làm nền tảng. Việc hiểu và sử dụng tốt chương trình không những trang bị cho người sử dụng một công cụ hữu hiệu trong học tập, nghiên cứu và công tác mà còn giúp người dùng hiểu được các khái niệm cơ bản, phương pháp tính từ đó dễ dàng tiếp cận các phần mềm tính toán kết cấu khác. Các phiên bản phần mềm SAP2000 có môi trường mô hình hóa đồ họa tới các tùy chọn phân tích và thiết kế đa dạng, phần mềm SAP2000 đã chứng minh là một chương trình kết cấu tổng quát với tiêu chí thực hành được tích hợp nhiều nhất, hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Giao diện phần mềm trực quan cho phép tạo các mô hình kết cấu nhanh và trực quan mà không cần phải học lâu. Các mô hình phức tạp có thể được tạo ra và chia lưới với các Mẫu rất mạnh được cài sắn vào giao diện. Các kĩ thuật phân tích cao cấp cho phép phân tích từng bước Biến dạng lớn, Nhiều dạng P-Delta, phân tích vector riêng và trị riêng, phân tích cáp, phân tích cấu kiện chỉ chịu kéo hoặc nén, phân tích ổn định, phân tích tải trọng nổ, phân tích phi tuyến nhanh cho các bộ cản, bộ cô lập nền, hỗ trợ phân tích chảy dẻo, Phương pháp năng lượng đối với kiếm soát độ lệch tầng và phân tích theo phân đoạn xây dựng.

Hiện nay, phần mềm SAP2000 được chia làm 4 phiên bản, theo tính năng, bao gồm

Để so sánh các tính năng trong từng phiên bản, người dùng truy cập vào trang chủ của hãng để biết rõ thêm chi tiết:
https://www.csiamerica.com/products/sap2000/compare-levels

Download Phần mềm SAP2000

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn phiên bản phù hợp, mua bản quyền phần mềm, SAP2000, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

Contact Me on Zalo