So sánh giữa AutoCAD và AutoCAD LT

LT là viết tắt của LITE (dịch nguyên nghĩa có nghĩa là NHẸ, còn trong tin học, LITE đồng nghĩa với phần mềm đã được lược bỏ đi một số tính năng so với bản đầy đủ) AutoCAD LT không hỗ trợ 3D, Lisp và Tool express tool.

Phần mềm AutoCAD
Học AutoCAD cơ bản
Giáo trình autocad 2007

Doanh nghiệp thường gặp khó khăn khi lựa chọn mua bản quyền phần mềm AutoCAD hay AutoCAD LT cho đơn vị mình, vừa đáp ứng được yêu cầu bản quyền phần mềm, vừa hỗ trợ được đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của công việc.

So sánh tính năng AutoCAD vs AutoCAD LT

So sánh tính năng AutoCAD vs AutoCAD LT

Nếu như các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh, có khả năng đầu tư cho kỹ sư của đơn vị mình sử dụng hoàn toàn phần mềm bản quyền AutoCAD bản đầy đủ tính năng, thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường cân nhắc đến phần mềm AutoCAD LT có giá thành rẻ hơn.

Link dưới đây so sánh các tính năng của phần mềm AutoCAD và phần mềm AutoCAD LT, và tìm hiểu xem phần mềm CAD nào là giải pháp phù hợp cho quy trình thiết kế của doanh nghiệp bạn.

https://www.autodesk.com/compare/autocad-vs-autocad-lt

https://microsolresources.com/wp-content/uploads/2018/03/autocad-autocad-lt-2019-comparison-matrix-en.pdf

Trong khi phần mềm AutoCAD bản đầy đủ tính năng có thể giúp các kỹ sư thiết kế từng chi tiết với phần mềm CAD 2D và 3D, bao gồm quyền truy cập vào các bộ công cụ cụ theo từng ngành và quy trình công việc được cải tiến trên máy tính, web và thiết bị di động thì phần mềm AutoCAD LT chuyên để sử dụng cho xử lý bản vẽ 2D nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn. Tận hưởng luồng công việc được cải thiện trên máy tính, web và thiết bị di động.

Như vậy điểm khác biệt nổi bật nhất giữa phần mềm AutoCAD và AutoCAD LT là khả năng xử lý 3D trên AutoCAD LT không được hỗ trợ. Trên thực tế, đối với các kỹ sư Việt Nam, điều đáng chú ý nhất khiến việc sử dụng AutoCAD LT không được thuận lợi cho công việc là sự hỗ trợ LISP. Bởi vì có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với AutoCAD bản đầy đủ tính năng nên AutoCAD LT không thể sử dụng được LISP, một tính năng yêu thích đối với các kỹ sư, giúp cho công việc của họ được xử lý nhanh gấp nhiều lần. Một số kỹ sư cho rằng có thể sử dụng “scripts” và “macros” để thay thế cho LISP trên phần mềm AutoCAD LT, tuy nhiên 85% của công cụ LISP không thể chuyển đổi sang scripts hay macros.

So sánh tính năng AutoCAD vs AutoCAD LT
Lựa chọn AutoCAD hay AutoCAD LT

Quý doanh nghiệp cần tư vấn mua phần mềm bản quyền AutoCAD AutoCAD LT vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mobile 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo