Ổn định đập bê tông trọng lực

Bộ GEO-SLOPE Office là phần mềm phân tích Địa kỹ thuật của GEO-SLOPE International – Canada với nhiều modun giải quyết phần lớn các bài toán trong thực tế

Phần mềm GeoStudio 2016
Phần mềm GeoStudio 2018
Dòng thấm qua đập đất đá hỗn hợp

Nghiên cứu ảnh hưởng của độ nghiêng mặt nền đến ổn định của đập bê tông trọng lực và giải pháp kiểm soát độ nghiêng của đập.
Tác giả: GS.TS. Nguyễn Chiến –Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội, Ths. Nguyễn Thái Hương – Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Tĩnh.

Trong thiết kế đập bê tông trọng lực trên nền đá, kích thước mặt cắt đập được xác định với điều kiện đáy đập nằm ngang. Tuy nhiên khi đập làm việc có thể gặp các điều kiện bất lợi, đặc biệt là khi có động đất và khu vực xây dựng đập có các đứt gẫy kiến tạo làm cho nền đập bị nghiêng, sẽ ảnh hưởng đến ổn định của đập. Thông qua tính toán cho các đập có chiều cao khác nhau, bài báo đã xác lập được quan hệ giữa hệ số ổn định của đập với độ nghiêng mặt nền, xác định được góc nghiêng (về hạ lưu) giới hạn cho các đập có chiều cao khác nhau. Giải pháp kỹ thuật để kiểm soát độ nghiêng của đập là sử dụng các thiết bị quan trắc kiểu con lắc thuận hay nghịch đặt trong thân đập, trong đó con lắc nghịch có điểm neo ở nền cho kết quả đo chính xác hơn.

Download nội dung bài báo

Bộ GEO-SLOPE Office là phần mềm phân tích Địa kỹ thuật của GEO-SLOPE International – Canada với nhiều modun giải quyết phần lớn các bài toán trong thực tế như:

+ Slope/W: phân tích ổn định mái dốc.

+ Seep/W: phân tích thấm của nước trong đất.

+ Sigma/W: phân tích biến dạng và ứng suất.

+ Quake/W: phân tích trạng thái đất trong động đất.

+ Temp/W: phân tích truyền nhiệt trong đất.

+ Vadose/W: phân tích lớp đất bề mặt và đất trong vùng không BH.

+ Ctran/W: phân tích vận chuyển các chất gây ô nhiễm trong đất.

+ AIR/W: phân tích luồng khí lưu thông.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn dạng license, mua bản quyền phần mềm, GEO SLOPE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo