Tường chắn đất

Tính toán tường chắn đất theo trạng thái giới hạn với sự hỗ trợ của phần mềm địa kỹ thuật Sigma/W và Slope/W

GeoSlope tính thấm cống một cửa
Dòng thấm qua đập đất đá hỗn hợp
Phần mềm GeoStudio 2018

Bài viết so sánh cách tính toán một bài tập về tường chắn đất cho học sinh thuộc môn Cơ học đất theo truyền thống từ 50 năm nay với cách tính có sự hỗ trợ của phần mềm địa kỹ thuật Sigma/w và Slope/w để đánh giá sự làm việc của tường chắn theo trạng thái giới hạn theo Quy phạm hiện hành.

Bài viết trao đổi việc dùng phần mềm Sigma/w và Slope/w để thực hiện bài tập thiết kế tường chắn đất theo trạng thái giới hạn, giúp người thiết kế tiết kiệm thời gian.

Phần mềm Slope/W

Phần mềm Slope/W

Kết quả dùng phần mềm Sigma/w trong thiết kế tường chắn đất có một số ưu điểm như sau:
1. Sử dụng phần mềm đánh giá điều kiện làm việc của tường chắn giúp người dùng có thể thấy được bức tranh tổng thể của tương tác giữa tường chắn và khối đắp. Mặt khác có thể kiểm soát định lượng trạng thái ứng suất – biến dạng của hệ tường – đất tại bất kỳ thời điểm nào trong phạm vi làm việc của hệ thống.
2. Mô hình hóa bằng phần mềm Sigma/w còn cho thấy nêm đàn hồi xuất hiện sát đáy móng, điều đã phát hiện trong các thí nghiệm mô hình tấm nén cứng trên nền cát. Cùng với bài toán thấm dưới tường cừ khi dùng phần mềm SEEP/W, một lần nữa lại thấy được hiệu quả của mô hình số, thể hiện bằng hình ảnh tương tự các nghiệm tương ứng trong mô hình vật lý về cơ học đất.
3. Khai thác các phần mềm địa kỹ thuật Sigma/w, Seep/w, Slope/W hay Plaxis để thực hiện thiết kế công trình theo trạng thái giới hạn rất ưu việt về mặt độ tin cậy cũng như tiết kiệm thời gian.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn lựa chọn dạng license, mua bản quyền phần mềm, GEO SLOPE, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo