Phần mềm OpenVAS Greenbone

OpenVAS là giải pháp phần mềm Vulnerability Scanner Software với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm OpenVAS được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Vulnerability Management Software.

So sánh các giải pháp Greenbone
Phần mềm Greenbone
Phần mềm Greenbone Cloud Services

OpenVAS là một trình quét lỗ hổng mã nguồn mở được đề xuất bởi Renaud Dera vào năm 1998, với hầu hết các thành phần được cấp phép dưới GNU General Public License (GNU GPL) [8]. Các khả năng của nó bao gồm kiểm tra tấn công không cần xác thực, kiểm tra xác thực, các giao thức công nghiệp và Internet mức cao và mức thấp khác nhau, điều chỉnh hiệu suất để quét ở quy mô các hệ thống lớn (từ hệ điều hành, phần mềm và ngôn ngữ lập trình) để thực hiện kiểm tra mọi lỗ hổng.

Chương trình quét được kèm theo một tập dữ liệu kiểm tra lỗ hổng lớn và cập nhật hàng ngày. Nguồn cấp dữ liệu cộng đồng Greenbone này bao gồm hơn 70.000 bộ kiểm tra lỗ hổng.

Greenbone phát triển OpenVAS như một phần của dòng sản phẩm quản lý lỗ hổng thương mại “Greenbone Security Manager” (GSM). Kết hợp với các mô-đun nguồn mở bổ sung, nó tạo thành một giải pháp Quản lý lỗ hổng Greenbone. Dựa trên điều này, bộ GSM sử dụng được nhiều nguồn cung cấp dữ liệu lỗ hổng rộng hơn, cho phép người sử dụng có thể tích hợp được với nhiều hệ thống dò quét lỗ hổng bảo mật khác để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Bạn đang cần tư vấn giải pháp phần mềm Greenbone, vui lòng liên hệ chúng tôi

OpenVAS có các thành phần chính như sau: Greenbone Greenbone Security Assistant (GSA), Greenbone Vulnerability Manager (GVMd), OpenVAS Scanner

GVMd: Đóng vai trò hợp nhất các công cụ dò quét, cung cấp giao thức chung Open Scanner Protocol (OSP) để hợp nhất, tích hợp các máy dò quét khác.

Greenbone Security Assistant (GSA): Cung cấp giao diện web và các tính năng dùng cho dò quét lỗ hổng.

OpenVAS Scanner: Thực thi các mẫu thử NVT để xác định các lỗ hổng bảo một của một hệ thống.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo