Tiết kiệm phôi gia công kim loại tấm

Phần mềm AlmaCAM tiết kiệm phôi gia công kim loại tấm.

AlmaCAM Laser cutting
Tối ưu đường cắt tự động cắt thép tấm
Phần mềm sắp xếp chi tiết trên thép tấm tối ưu

Phần mềm AlmaCAM

Phần mềm AlmaCAM


Gia công kim loại tấm bằng công nghệ laser được lập trình tự động bởi máy tính chạy phần mềm CNC AlmaCAM tiên tiến hiện đại nhất hiện nay và được sử dụng rất nhiều trong ngành gia công cơ khí, công nghệ gia công cắt laser dùng những bước sóng laser để cắt kim loại nhằm tạo ra những đường nét, họa tiết hoặc hình khối theo yêu cầu một cách dễ dàng nhất.

Nhờ ứng dụng công nghệ laser và kỹ thuật tự động hóa CNC mà có thể cắt được vật liệu dày đến vài chục milimet với đường cắt chỉ bằng sợi tóc, cho ra sản phẩm tạo ra có độ chính xác cao.

Gia công cắt thép tấm laser được thực hiện trên nhiều vật liệu kim loại tấm như: inox, thép, đồng, nhôm, sắt, tôn với độ chính xác cao, gia công cnc tự động hóa đạt đến độ chính xác gần như tuyệt đối.

Các sản phẩm được gia công kim loại tấm theo yêu cầu tại rất đa dạng như:

Gia công cắt laser kim loại tấm dày

Gia công cắt laser ống hộp kim loại

Gia công đột dập, chấn gấp theo yêu cầu

Gia công sản xuất các thiết bị công nghiệp như: thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị y tế

Gia công sản phẩm nội ngoại thất: vách kính inox, lan can cầu thang, cửa cổng inox, vách ngăn CNC

Cắt laser cnc kim loại tấm là một phương pháp gia công thành sản phẩm từ một loại vật liệu theo yêu cầu khách hàng. Sản phẩm được thiết kế sẵn từ file auto CAD trên phần mềm AlmaCAM sau đó chuyển cho đội ngũ kỹ sư phân tích, tính toán phương án triển khai, chi phí, nguyên vật liệu sau đó lên báo giá cho khách hàng.

Để tiết kiệm nguyên vật liệu, phần mềm được sử dụng cho phương pháp tối ưu là phần mềm AlmaCAM

Sử dụng phần mềm AlmaCAM Nesting hay còn gọi là phần mềm xếp phôi để tối ưu đường cắt. Nhiệm vụ của phần mềm này là sắp xếp bản vẽ các chi tiết cần cắt trên tấm tôn sao cho số lượng đường cắt là ít nhất (cắt trùng đường) số lượng lỗ mồi ít nhất và đương nhiên là số lượng vật liệu là ít nhất. Do đó thời gian cắt sẽ rút ngắn đáng kể và ít hao thép tấm hơn so với khi không dùng phần mềm. Ngoài ra phần mềm còn có nhiều tiện ích khác như tạo cầu nối giữa các chi tiết, thay đổi điểm mồi, thay đổi thứ tự cắt để tránh biến dạng nhiệt.
Khả năng tiết kiệm thời gian cắt và tiết kiệm phôi nhờ vào thuật toán tối ưu của phần mềm AlmaCAM sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi vốn mua phần mềm. Nhưng rõ ràng nó chỉ phù hợp với các công ty lớn có ngân sách dồi dào và có lượng thép tấm cần cắt lớn.

Sắp xếp các chi tiết lồng vào nhau được tối ưu hóa trong một vài cú nhấp chuột cho tất cả các máy cắt CNC và vật liệu thép tấm. Với ứng dụng phần mềm AlmaCAM, bất kỳ công ty nào liên quan đến việc cắt vật liệu thép tấm phẳng, cho dù họ ở đâu trên thế giới, đều có thể truy cập các thuật toán lồng ghép tự động tốt nhất để giảm chi phí nguyên liệu mà không cần đầu tư vào một giải pháp tốn kém.

Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, người dùng nhập các chi tiết ở định dạng DXF, khai báo dữ liệu đầu vào (số lượng chi tiết, định dạng vật liệu) sau đó phần mềm AlmCAM bắt đầu tự động lồng ghép và sắp xếp. Vài giây sau, phần mềm tạo ra các bản vẽ cắt được tối ưu hóa ở định dạng DXF với thứ tự cắt của các chi tiết, sẵn sàng đưa vào máy cắt CNC.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo