Tối ưu đường cắt tự động cắt thép tấm

AlmaCAM giải pháp tiết kiệm cắt thép tấm

Phương pháp cắt thép tối ưu
AlmaCAM Laser cutting
Tiết kiệm phôi gia công kim loại tấm

Phần mềm AlmaCAM tiết kiệm cắt thép tấm

Phần mềm AlmaCAM tiết kiệm cắt thép tấm


Sử dụng phần mềm AlmaCAM Nesting hay còn gọi là phần mềm xếp phôi để tối ưu đường cắt. Nhiệm vụ của phần mềm này là sắp xếp bản vẽ các chi tiết cần cắt trên tấm tôn sao cho số lượng đường cắt là ít nhất (cắt trùng đường) số lượng lỗ mồi ít nhất và đương nhiên là số lượng vật liệu là ít nhất. Do đó thời gian cắt sẽ rút ngắn đáng kể và ít hao thép tấm hơn so với khi không dùng phần mềm. Ngoài ra phần mềm còn có nhiều tiện ích khác như tạo cầu nối giữa các chi tiết, thay đổi điểm mồi, thay đổi thứ tự cắt để tránh biến dạng nhiệt.

Khả năng tiết kiệm thời gian cắt và tiết kiệm phôi nhờ vào thuật toán tối ưu của phần mềm AlmaCAM sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi vốn mua phần mềm. Nhưng rõ ràng nó chỉ phù hợp với các công ty lớn có ngân sách dồi dào và có lượng thép tấm cần cắt lớn.

Sắp xếp các chi tiết lồng vào nhau được tối ưu hóa trong một vài cú nhấp chuột cho tất cả các máy cắt CNC và vật liệu thép tấm. Với ứng dụng phần mềm AlmaCAM, bất kỳ công ty nào liên quan đến việc cắt vật liệu thép tấm phẳng, cho dù họ ở đâu trên thế giới, đều có thể truy cập các thuật toán lồng ghép tự động tốt nhất để giảm chi phí nguyên liệu mà không cần đầu tư vào một giải pháp tốn kém.

Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, người dùng nhập các chi tiết ở định dạng DXF, khai báo dữ liệu đầu vào (số lượng chi tiết, định dạng vật liệu) sau đó phần mềm AlmCAM bắt đầu tự động lồng ghép và sắp xếp. Vài giây sau, phần mềm tạo ra các bản vẽ cắt được tối ưu hóa ở định dạng DXF với thứ tự cắt của các chi tiết, sẵn sàng đưa vào máy cắt CNC.

AlmaCAM giải pháp tiết kiệm cắt thép tấm, tối ưu hóa sắp xếp chi tiết thép tấm,

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo