Tính toán vách cứng bê tông cốt thép tiết diện chữ C

CSiCOL Tutorial

Phần mềm CSiCOL cung cấp công cụ Thiết kế nhanh và hướng dẫn người sử dụng từng bước, thông qua toàn bộ quá trình thiết kế của cột. Điều này làm cho việc thiết kế đơn giản, theo quy trình, tổ chức và hiệu quả.

CSiXRevit 2019
Hướng dẫn thiết kế sàn bê tông cốt thép bằng phần mềm SAFE

THIẾT KẾ VÀ TÍNH TOÁN VÁCH CỨNG BÊ TÔNG CỐT THÉP TIẾT DIỆN CHỮ C (REINFORCED CONCRETE SHEAR WALL)

Phần mềm CSiCOl có thể ứng dụng cho thiết kế và tính toán vách cứng bê tông cốt thép tiết diện chữ C dựa trên kiểm tra khả năng chịu lực của vách cứng theo biểu đồ quan hệ Lực dọc – moment (N-M) và khả năng chịu lực cắt. Vách cứng được định nghĩa khi tiết diện ngang có cạnh dài > 3 lần cạnh ngắn).

Phần mềm CSiCOL tính toán nội lực khi thiết kế vách cứng bê tông cốt thép có chức năng tương tự như phân tích nội lực của các phần mềm phân tích kết cấu như Etab, SAP2000. Trong đó, lực cắt khi dùng tính toán được kể đến hệ số khuếch đại trong trường hợp xét đến lực động đất đối với các mô hình phân tích không đàn hồi.

Phần mềm CSiCOL tự động chọn lựa các tổ hợp tải trong nguy hiểm nhất tác dụng lên vách cứng, bao gồm các trường hợp.
Khi lực nén lớn nhất Nmax
Khi momen lớn nhất lần lượt theo các phương M2max, M3max
Khi lực cắt lớn nhất theo các phương V2max
Không sử dụng biểu đồ bao nội lực

Phần mềm CSiCOL có tính năng kiểm tra khả năng chịu tải của vách cứng tại các tầng khác nhau đồng thời, khả năng chịu cắt.

Phần mềm CSiCOL có đủ khả năng để xử lý một số lượng không giới hạn tải cho các kết hợp cả hai điều kiện gây ảnh hưởng và điều kiện không gây ảnh hưởng. Việc thiết kế có thể được chỉ định trực tiếp hoặc có thể được tính theo chương trình bằng cách sử dụng phương pháp mômen phóng đại. Sự gây ảnh hưởng và không không gây ảnh hưởng điều kiện kiểm tra cũng có thể thực hiện bởi chương trình như được xác định bằng việc lựa chọn mã thiết kế.

Download CSiCOL bản đầy đủ

Please contact us: sales@banquyensoftware.com
Mobile: +84 977 28 48 58

Quý doanh nghiệp cần tư vấn, mua bản quyền phần mềm, CSiCOL, xin liên hệ với chúng tôi, Mobile: 0977 28 48 58

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Contact Me on Zalo